“กด Play เพื่อดู vdo ได้เลยค่ะ”


สูตรที่ 1 : น้ำปวยเล้ง+แอปเปิ้ลเขียวปั่น

ปวยเล้งมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด เป็นผักใบเขียวที่มีวิตามินซี วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระค่อนข้างสูง ซึ่งวิตามินซีก็มีประโยชน์ ในกระบวนการทำงาน ของระบบเผาผลาญ ส่วนแอปเปิ้ลเขียวก็เป็นผลไม้ไฟเบอร์สูง ที่ช่วยลดความอ้วนอยู่แล้ว

สูตรที่ 2 : น้ำมะเขือเทศ+แตงกวาปั่น

นอกจากสรรพคุณช่วยให้ผิวสวยแล้ว มะเขือเทศยังมีความฉ่ำน้ำ ช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อยๆ สรรพคุณช่วยลดอาการบวมน้ำในร่างกาย และช่วยลดคอเลสเตอรอล ไม่ดีในเลือดได้ ส่วนแตงกวาก็มีความฉ่ำน้ำ ช่วยให้ระบบภายในร่างกาย ทำงานได้ตามปกติดียิ่งขึ้น

สูตรที่ 3 : น้ำแครอท+ขิง+แอปเปิลเขียวปั่น

ขิงช่วยกระตุ้นได้ทั้งระบบย่อยอาหาร และเร่งระดับการเผาผลาญไขมันในร่างกาย และแครอทที่มีไฟเบอร์ค่อนข้างสูง ก็จะทำให้รู้สึกอิ่มอยู่ท้องได้นานขึ้น อีกทั้งน้ำตาลในผลไม้อย่างแอปเปิ้ล เขียวยังช่วยคงระดับน้ำตาลในเลือด ให้เราไม่รู้สึกหิวบ่อย ๆ อีกด้วยนะคะ

สูตรที่ 4 : แอปเปิ้ล+ผักกาดหอม+น้ำมะนาวปั่น

คุณจะได้วิตามินและเกลือแร่ที่หลากหลายมาก ไหนจะวิตามินหลากชนิดในผักกาดหอม ที่มีคุณสมบัติกระตุ้นระบบย่อยอาหาร แลระบบเผาผลาญอีก ส่วนน้ำมะนาวสุดจี๊ดก็มีประโยชน์ ในการช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหารอีกด้วย

สูตรที่ 5 : พริกหวาน+แอปเปิล+น้ำมะนาว 

ผักในตระกูลพริกมีสารที่ช่วยเร่งระบบ การเผาผลาญในร่างกายได้ ส่วนมะนาวก็อย่างที่บอกว่าช่วยเคลียร์ระบบย่อย ให้ลำไส้ดูดซึมสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ดียิ่งขึ้น และไฟเบอร์ในแอปเปิ้ลก็จะมีหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายอีกทาง

สูตรที่ 6 : สับปะรด+แตงกวา+ปวยเล้งปั่น

สับปะรดมีเอนไซม์ช่วยย่อยอาหารได้ดีมาก ส่งผลให้ลำไส้สามารถจัดการอาหารที่กินเข้าไปได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเมื่อลำไส้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ ช่วยในการดูดซึมสารอาหาร ส่วนวิตามินในแตงกวาและปวยเล้งช่วยลดอาการหิวบ่อย ๆ และช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญได้อีกทางด้วย

สูตรที่ 7 : กีวี+ขิง+มะนาว

กีวีอุดมไปด้วยไฟเบอร์เมล็ดสีดำเล็ก ๆ ของกีวียังเป็นไฟเบอร์ชนิดที่ไม่สามารถละลายได้ จึงช่วยปรับสมดุลระบบย่อยอาหาร และทำให้คุณอิ่มได้นานขึ้น ส่วนขิงกับมะนาวนั้น สรรพคุณในเรื่องช่วยเบิร์นไขมันค่ะ

**แต่สำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลาและนอนน้อย ถ้าอยากได้วิตามินสกัดเข้มข้นเพื่อฟื้นฟูผิวเร่งด่วน